• Xin visa định cư Anh quốc theo diện kết hôn là mong muốn của rất nhiều cặp vợ chồng khi có dự định đoàn tụ và sinh sống tại Anh quốc. Tuy nhiên để định cư theo diện này, yêu cầu chuẩn bị và xử lý rất nhiều giấy tờ cũng như đáp ứng được điều kiện khắt khe nhất định của ĐSQ. Với mong muốn giúp cộng đồng người Việt sinh sống tại Anh quốc dễ dàng hơn trong quá trình làm hồ sơ xin visa định cư, chúng tôi xin chia sẻ một số điều đáng lưu ý trong bài viết dưới đây.

    Cách thức chứng minh mối quan hệ thuyết phục Home Office

    Đối với định cư theo diện bảo lãnh vợ/chồng thì bằng chứng về mối quan hệ tình cảm giữa hai người là yếu tố vô cùng quan trọng. Làm sao để viên chức tại Home Office có sự tin tưởng về mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh là sự thật.

    Để có được sự tin tưởng này yêu cầu các bằng chứng được xây dựng xuất phát từ tình yêu và tiến đến hôn nhân. Trong thời gian ấy, bằng chứng đến từ những việc đời thường với những kỉ niệm đi chơi cùng nhau, hay những buổi tiệc bên người thân, bạn bè, những món quà và sự thấu hiểu, quan tâm từ nửa kia của mình.

    Cách chọn lọc và sắp xếp giấy tờ hợp lý và logic nhất:

    - Sắp xếp theo trình tự thời gian: Các bằng chứng về mối quan hệ cần được phân chia làm 2 nhóm: trước và sau khi kết hôn.

    - Bằng chứng về lần đầu gặp gỡ: Đây là vấn đề mà hầu hết các hồ sơ xin định cư theo diện kết hôn được hỏi trong buổi phỏng vấn cùng Lãnh sự quán. Việc gặp gỡ này được quan tâm bởi nó là bước ngoặt, bắt đầu mối quan hệ. Ở đây các bạn cần chỉ rõ được: Các bạn quen nhau vào thời gian và hoàn cảnh nào? Ở đâu? Vì sao gặp nhau? Có qua giới thiệu không?. Nếu như quen biết qua mạng xã hội thì thời gian kết bạn, những đoạn hội thoại đầu tiên,… là bằng chứng xác thực nhất. Nếu quen biết qua bạn bè, người thân thì bằng chứng chính lời khai của những người “mai mối” hay hình ảnh chụp chung (nếu có). Hay nếu như mối quan hệ này được bắt đầu thông qua các trung tâm môi giới có trả phí thì các đoạn hội thoại hay hóa đơn tiền phí khi môi giới 2 bạn thành công cũng chính là bằng chứng.

    - Bằng chứng duy trì mối quan hệ: Những bằng chứng thể hiện tình cảm trong quá trình yêu vun đắp, duy trì mối quan hệ yêu đương là vô cùng quan trọng. Điều này thể hiện ở những tấm hình chụp chung, hình ảnh những cuộc hội thoại, nhắn tin, facetime, hay bưu phẩm, điện hoa, booking khách sạn, vé máy bay khi đi du lịch chung,…

    - Bằng chứng khi đã đính hôn hoặc kết hôn: Khi đã kết hôn thì ngoài việc cung cấp giấy đăng ký kết hôn thì việc bạn cần làm lúc này chính là là rửa những bức ảnh có tại lễ ăn hỏi, lễ cưới và ghi rõ thời gian, địa điểm. Ngoài ra, việc đưa ra kế hoạch cho tương lai khi hai vợ chồng sinh sống tại Anh quốc cũng là gợi ý không tồi.

    Bên cạnh đó, việc cung cấp những hình ảnh liên quan đến bạn bè, người thân cũng là những bằng chứng rất có lợi cho bộ hồ sơ định cư của bạn. Ai cũng biết rằng tình yêu đơn thuần chỉ 2 người là đủ tuy nhiên nếu tình cảm này được nhiều người thân hay bạn bè biết đến càng chứng minh được đây là mối quan hệ thật sự và nghiêm túc.

    Chữa thành công hồ sơ định cư Anh quốc sau 1 lần bị từ chối cấp visa

    Thêm một trường hợp xin visa định cư nữa đã tìm đến Platinum Visa khi đã 1 lần bị từ chối bởi bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn và người bảo lãnh không đủ thuyết phục. Họ có mối quan hệ tình cảm thật sự, nhưng do xử lý hồ sơ tại nơi không có kinh nghiệm nên trường hợp đáng tiếc đã xảy ra với chị V.H.

    Visa định cư theo diện kết hôn của chị N.T.V.H

    - Về mối quan hệ: Anh K và chị V.H đã tình cờ quen biết nhau khi anh K bắt đầu chuyển về Việt Nam công tác. Sau lần đầu tiên gặp gỡ và phải lòng cô gái Việt xinh đẹp, hai anh chị đã bắt đầu mối quan hệ yêu đương trong quãng thời gian 5 năm. Có thời gian yêu thương nhau khá lâu nhưng do sự chênh lệch lớn về tuổi tác cũng như đã kết hôn nhưng vẫn chưa có con chung tạo nên sự bất lợi trong hồ sơ xin định cư.

    - Về tài chính: Anh K hiện đang làm kĩ sư tại Công ty có trụ sở chính tại Mỹ và có nhiều chi nhánh tại Anh quốc, châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới. Do làm kĩ sư và đảm nhiệm chức vụ quản lý nên anh K có mức thu nhập tốt, đủ khả năng bảo lãnh chị V.H, nhưng việc chị ở Việt Nam không có công việc, không có thu nhập trở thành điểm trừ trong bộ hồ sơ. Bên cạnh đó do nhiều năm công tác ở nước ngoài nên anh K hiện chưa có nhà tại Anh quốc trong khi đây là yêu cầu bắt buộc trong bộ hồ sơ xin visa định cư theo diện kết hôn.

    Khi đã tiếp nhận hồ sơ, tổ xử lý Platinum đã cùng nhau phân tích điểm mạnh, điêm yếu và hướng giải quyết hồ sơ định cư của V.H. Với những trường hợp có mối quan hệ đặc biệt, việc bổ sung giấy tờ cũng như những bằng chứng thể hiện tình cảm không thể đơn thuần theo check list mà yêu cầu sự đặc biệt, có tính logic kèm theo đó là thư giải trình đầy tính thuyết phục gửi đến phía ĐSQ. Ngoài ra các vấn đề về tài chính cũng như nhà ở tại Anh quốc đều được xử lý rất nhanh gọn và chính xác. Sau 2 tháng nộp hồ sơ, gia đình bạn V.H đã vỡ òa trong niềm vui đoàn tụ. Chúc anh chị hạnh phúc, luôn yêu thương nhau và có cuộc sống mới thật tốt tại nước Anh xinh đẹp.

    CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC & LỮ HÀNH QUỐC TẾ BẠCH KIM

    VP tại Hà Nội: 
    Địa chỉ: Số 1/43 Phố Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
    Tel: (84-24) 322.022.75
    Hotline: +84 97 275 2192 (Viber/Zalo)
    Email: info@platinum.edu.vn 
    Website: platinum.edu.vn
    Fan Page: https://www.facebook.com/visaplatinum/

    VP Hồ Chí Minh: 
    Địa chỉ: Số 102 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, HCM
    Tel: (84-28) 6681 3368
    Hotline: +84 94 606 0302 (Zalo/Viber)
    Email: info@platinum.edu.vn

    Bài liên quan: Spouse Visa Anh quốc cho cặp đôi đồng tính nữ

    Nhờ đâu cô bạn 9x xin được visa du lịch UK 2 năm, visa Canada 10 năm chỉ với 1 cú click?

    Chữa thành công visa định cư cho cả gia đình sau 3 lần bị từ chối

    Xin quốc tịch Anh cho con sinh ra tại VN có khó như bạn nghĩ?

    Xin Visa diện phụ thuộc Anh quốc 2019 thuận lợi hơn bao giờ hết

    Kinh nghiệm chứng minh tài chính để đậu chắc hồ sơ thăm thân Anh Quốc

    Viethome

  • Ba Lan có số dân xin định cư ở Anh sau Brexit nhiều nhất trong các công dân EU theo quy định mới, theo sau là Romania và Ý.

    Kể từ khi thủ tục xin định cư cho công dân EU ở Anh sau Brexit được mở ra vào tháng 8/2018, đến nay có trên 750 nghìn đơn đã được Bộ Nội vụ Anh xem xét.

    Vì Anh ra khỏi EU, công dân EU, vốn có quyền định cư, làm việc và hưởng các phúc lợi như công dân Anh, sẽ không nghiễm nhiên được hưởng các quyền đó như trước nữa.

    Luật về định cư cho công dân EU sau Brexit (EU Settlement Scheme) buộc họ phải đăng ký quy chế này cho đến hạn chót là 31/12/2020.

    Nhưng chỉ đến hết tháng 4/2019, đã có hàng trăm nghìn công dân EU gửi đơn xin định cư tại Anh.

    Con số công dân 10 nước nộp đơn được Bộ Nội vụ Anh công bố hôm 30/05/2019 là như sau:

    - Ba Lan 103,200
    - Romania 89,800
    - Italy 70,800
    - Bồ Đào Nha 52,400
    - Tây Ban Nha 41,800
    - Bulgaria 34,700
    - Lithuania 26,800
    - Pháp 26,500
    - Đức 22,200
    - Hà Lan 20,900

    Hiện một ước tính cho hay có tới 3 triệu rưỡi công dân EU đang sống và làm việc tại Anh.

    Những người sống ở đây 5 năm trở lên, được xét và cấp quy chế ‘định cư’ (settled status).

    Một số khác, thường chưa đủ 5 năm sống ở Anh, được công nhận quy chế ‘tiền định cư’ (pre-settled status).

    Sau khi được định cư, họ có thể xin nhập tịch Anh nếu muốn.

    Hàng trăm người vẫn muốn ở lại Anh

    Các con số trên cho thấy dù Brexit xảy ra hay không, số dân châu Âu muốn sống vĩnh viễn tại Anh vẫn rất đông.

    Ngược lại, về phía nước chủ nhà, có tiếng nói từ Scotland trách chính quyền trung ương làm chưa đủ để giải quyết nhanh hơn cho người EU định cư ở Scotland.

    “Tôi đã bắt đầu cuộc sống ở Anh, vừa sinh con, và đang tính phải xin quy chế định cư hoặc quốc tịch dù biết là tốn kém” – Bà Ksenia, công dân EU ở Anh cho biết.

    Bộ Nội vụ Anh cho hay trong 200 nghìn công dân EU ở Scoland, đến nay chỉ có 31.400 người nộp đơn xin định cư.

    Điều này gây lo ngại cho chính phủ địa phương và giới doanh nghiệp, theo ông Colin Borland từ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ Scotland.

    Theo ông, cứ bốn doanh nghiệp nhỏ Scotland thì có một tuyển ít nhất là một công dân EU, và thị trường việc làm sẽ bất ổn nếu họ không giải quyết quy chế định cư.

    Viethome (theo BBC)