Những lưu ý cho sinh viên sau khi sang Anh để nhập học

Dưới dây là một vài lưu ý quan trọng cần thực hiện với những sinh viên vừa mới đến UK.

Đăng ký với trường đại học

Đọc Tin Nhanh & HOT trên Apps VietHome - Hoàn Toàn Miễn Phí

Đọc Tin Nhanh & HOT trên Apps VietHome - Hoàn Toàn Miễn Phí

Sinh viên sẽ được gửi một thư mời để hoàn thành  việc đăng kí trực tuyến với trường Đại Học vài tuần trước chuyến khởi hành. Trường Đh khuyên các sinh viên nên đăng kí thủ tục này trước khi sang Anh để thẻ sinh viên được làm kịp thời.

Những sinh viên không thuộc khối UK/EU sẽ được yêu cầu trình diện hộ chiếu và thẻ visa BRP ( Thẻ sinh trắc học) trong suốt quá trình đăng kí với trường Đại học. Vì vậy sinh viên cần lấy thẻ BRP trước khi tới đăng ký với trường Đại Học.

Đăng kí với Cảnh sát

Hầu hết sinh viên và thân nhân của sinh viên trên 16, là công dân thuộc những nước hoặc vùng lãnh thổ được liệt kê dưới đây và những người đã được cấp phép để đến hoặc ở lại UK nhiều hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu đăng kí với  Cảnh sát trong vòng 7 ngày  sau khi  đến UK.
Trường Đại học sẽ giúp sinh viên đặt lịch hẹn với phía Cảnh sát. Khi đăng kí, sinh viên cần mang theo:

  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ
  • Chứng minh địa chỉ, ví dụ như hợp đồng thuê nhà
  • Chứng minh việc nhập học, ví dụ như giấy mời nhập học
  • 02 ảnh cá nhân (kích thước như ảnh hộ chiếu)
  • 34lệ phí đăng kí

Một đơn Police Registration đã hoàn tất (có sẵn từ các trường Đại học)

Mở tài khoản ngân hàng

Trong quá trình mở tài khoản, các ngân hang UK sẽ yêu cầu sinh viên cung cấp một số chứng minh cá nhân bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực và giấy phép ở lại
  • Thư giới thiệu(thường được cung cấp từ các trường Đại học trong tuần giới thiệu)
  • Bản sao hợp đồng thuê nhà

Việc mở tài khoản ngân hàng có thể lên đến 5 ngày làm việc. Hầu hết các ngân hang mở cửa hàng ngày từ 9.30 đến 17.30, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngoài ra, một số ngân hàng cũng mở cửa muộn hơn vào một ngày trong tuần, hoặc vào sáng thứ Bầy.

Bạn nên giữ hợp đồng đăng kí ngân hàng cẩn thận vì bạn có thể cần dùng đến chúng để gia hạn visa hay dùng để đi du lịch đến các nước khác trong châu Âu.

Đăng kí với Bác Sĩ Gia Đình GP

Liên quan đến quyền chăm sóc sức khỏe, bạn cần đăng kí với một bác sĩ General Practitioner. Việc đăng kí này nên hoàn thành trong tuần đầu nhập 

học. Tuy nhiên, nếu điều đó là không thể, thì việc đăng kí có thể được thực hiện vào bất cứ thời gian nào.

Trong quá trình đăng kí, trung tâm Y tế sẽ yêu cầu địa chỉ của sinh viên ở Anh, ngày nhập cư vào Anh, và bằng chứng về việc đăng kí với các trường Đại học.